2007/Dec/26

ก่อนอื่นเลย

Merry X'Mas ทุกๆท่านนะเจ้าคะ ^^

เพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลอง คุสะก็ท้าตาย fear factor ทำขนมกันอีกเเล้ววววว

ซึ่งช่างเป็นอาหารที่เหมาะสมกับฤดูหนาวที่อากาศร้อน(!?!) ได้เป็นอย่างดี ...

เมนูนี้ค่อนข้างจะ fear factor เหมือนกัน...พนันกันได้ว่าต้องมีมากกว่า 1 ท่านที่อ่านบลอกเอนทรี่นี้เเล้วคิดคำนึงขึ้นมาในมโนสำนึกว่า "กินเเบบนี้เเล้วมันไม่จู๊ดๆ รึหว่า....."

ขอรับประกันด้วยตัวข้าพเจ้าเอง... ว่าปลอดภัยเจ้าค่ะ ... ขนาดอันตัวข้าพเจ้านี้มีสภาวะทางกระเพาะอาหารเเละลำไส้อ่อนเด๊าะอ่อนด๋อยมาก..กินอะไรไม่ปกติหน่อยก็ครี่พลุ่ง.....เอ่อ....เเต่กินเมนูนี้เเล้วก็เอร็ดอร่อยสบายดี

เเต่ขอเตือนว่า กรุณาล้างสตอเบอร์รี่ให้สะอาดก่อนนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดี .... เเละอาจจะเเต่งตัวเเบบเกิร์ลรี่ เบอร์รี่ไปด้วยขณะปรุงก็อาจจะเป็นการเสริมสร้างรสชาติได้ในอีกทางหนึ่ง...(คำเตือน พ่อเเม่ผู้ปกครองควรพิจารณา)

เริ่มกันเลยดีกว่า ... เมนูนี้ ข้าพเจ้าเรียกเอาเองว่า "สตอเบอร์รี่ลอยเเก้ว" ...ครือ..เเบบว่าจำสูตรได้เเต่จำชื่อไม่ได้ซะงั้น
ส่วนผสมก็ สตอเบอร์รี่, น้ำตาลทราย , นมสดรสจืด....

เริ่มเเรก ... ล้างสตอเบอร์รี่ให้สะอาด (ขอย้ำว่าต้องสะอาดเพราะว่าเป็นผลไม้ที่มีสารพิษตกค้างค่อนข้างมาก) ตัดจุกออกให้เหี้ยน ...ผ่าเป็นชิ้น (จะชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ตามใจท่าน ... เเล้วเเต่ความผกผันของความกว้างของปาก เเละความโตของสตอเบอร์รี่)

 

ต่อมา .... ก็สาดน้ำตาลทรายลงไปกลบซะให้มิด ใส่ไปเร้ยยยย ไม่ต้องกลัวหวาน ไม่ต้องกลัวอ้วน ทำกันมาถึงขั้นนี้เเระ ไม่มีอะไรจะเสีย

 

เสร็จเเล้ว...ก็เอาเเช่ตู้เย็นทิ้งไว้ เเนะนำว่าให้เป็นชั้นถาดใต้ช่องฟรีซ เพื่อให้เย็นเยือกได้ใจ ... ทิ้งไว้เลย 2-3 ชั่วโมง ระหว่างนั้นจะไปกินข้าวหรือซิทอัพลดพุงล่วงหน้ารอก่อนก็ได้ ...เมื่อกลับมาดูเราจะเห็นว่า

น้องสตอเยิ้มๆเหี่ยวๆ!!! อ๊า...เเต่อย่าเพิ่งตกใจไป มันก็ต้องเป็นงี้เเหละ เพราะว่าน้ำเปรี้ยวๆของน้องสตอจะไหลออกมา เเล้วน้องเค้าก็จะดูดความหวานของน้ำตาลเข้าไปเเทนที่ ...ทำให้กลายเป็นรสเปรี้ยวๆหวานๆ กลมกล่อม ...อ๊างงงงง

ตามด้วยขั้นสุดท้าย ใช้ช้อนค่อยๆ บรรจงตักน้องสตอขึ้นมา วางในถ้วย...อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ ... น้ำตาลที่ไม่ละลายเกล็ดๆเนี่ย จะเอามาหรือเปล่าก็ตามใจ เเต่ข้าพเจ้าเขี่ยออกเพราะว่ามันจะทำให้หวานเกินไปจนกลบรสเปรี้ยวหมด

เสร็จเเล้ว ..... ค่อยๆรินนมจืดที่เเช่ไว้เย็นเจี๊ยบบบบบบ ลงไปให้ท่วมมมม

โอ้ววววววว......

เย่............... ซู๊ดดดดดดด......

ชีวิตนี้มันช่างเเสนสุข....

ปล. ไม่บ่นเเระ...เรื่องอ้วนเนี่ย

 

Hey hey, you you
I know that you like me
No way, no way
You know it's not a secret
Hey hey, you you
I want to be your girlfriend

edit @ 2 May 2009 22:57:14 by KusaYoshi

Comment

Comment:

Tweet


ทำอะไร